diamondreal.com.vn

Thị xã có cụm cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam được đề xuất lên thành phố, đón thêm dự án 6,7 tỷ USD 

Bất động sản

Bất động sản

Thị xã có cụm cảng nước sâu lớn nhất Việt Nam được đề xuất lên thành phố, đón thêm dự án 6,7 tỷ USD 

 

Thị xã này vừa là trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng, vừa là đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Mới đây, Nhà Trắng đã tiết lộ Công ty điều hành cảng SSA Marine (Seattle) và Công ty Gemadept có ý định hợp tác trong các dự án cảng chiến lược ở miền Nam Việt Nam, bao gồm mối quan tâm chung trong việc phát triển Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ trị giá 6,7 tỷ USD.

Với tổng mức đầu tư lên đến 6,7 tỷ USD cùng với quy mô diện tích hơn 2.200ha, Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ sẽ trở thành trung tâm logistics lớn nhất Việt Nam sau khi hoàn thành xây dựng.

Đây là dự án quan trọng cấp quốc gia,  được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 vào tháng 9/2020, điều chỉnh cục bộ vào tháng 4/2022.

Thị xã Phú Mỹ cũng là địa bàn sở hữu nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, như cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép nằm trong top 19 cảng biển lớn nhất thế giới có tốc độ tăng trưởng trong nhóm nhanh nhất thế giới, trung tâm logistics Cái Mép Hạ và bến cảng Cái Mép hạ lưu có quy mô khoảng 1.763 ha.

Trước đó, vào đầu năm 2023, Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo về chủ trương xây dựng đề án thành lập thành phố Phú Mỹ và các phường trực thuộc.

Theo báo cáo, căn cứ tiêu chuẩn của thành phố thuộc tỉnh, thị xã Phú Mỹ đạt 11/11 tiêu chuẩn thành lập thành phố Phú Mỹ.

Việc thành lập thành phố Phú Mỹ và các phường trực thuộc trên cơ sở nguyên trạng các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã hiện hữu là phù hợp với quy định hiện nay. Đảm bảo đúng quy hoạch đã được phê duyệt theo quyết định số 1113/QĐ-TTg ngày 9/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến năm 2030 và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong tỉnh.

Tin liên quan